Tử Vi Trung Quốc – Công Cụ Năm Tháng

Check our Latest products!

Vào thời cổ đại, người Trung Quốc đã kinh ngạc phát hiện ra rằng vũ trụ được tạo thành từ các trường năng lượng mà họ gọi là “Khí”. Họ tin rằng Mặt trời, Mặt trăng, Trái đất và các hành tinh khác trong Hệ Mặt trời phát ra năng lượng vũ trụ luôn thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào vị trí tương đối của các hành tinh.

Phát hiện này đã dẫn đến việc tạo ra lịch Trung Quốc dựa trên sự chuyển động của năng lượng vũ trụ này. Người Trung Quốc đã biểu đồ năng lượng vũ trụ này thành 22 cột năng lượng được gọi là Thập nhị thiên can và Thập nhị địa chi (tương đương với Mười hai cung hoàng đạo). Từ sự kết hợp của các nhánh trời và nhánh đất này, Lịch mặt trời Trung Quốc (Hsia) được bắt nguồn, khá giống với lịch Gregorian của phương Tây vì nó cũng dựa trên quỹ đạo của trái đất quanh mặt trời. Tuy nhiên, thay vì bắt đầu năm vào ngày 1 tháng Giêng, Dương lịch của Trung Quốc bắt đầu năm vào ngày đầu tiên của mùa Xuân rơi vào hoặc khoảng ngày 4 tháng 2. Lịch này cũng được sử dụng trong thực hành Phong thủy và Chiêm tinh học Trung Quốc. như Tứ Trụ Mệnh.

Dựa trên ngày và giờ sinh của một người, ảnh hưởng của năng lượng vũ trụ này đối với trẻ sơ sinh được cho là biểu đồ vận mệnh và đặc điểm của người cụ thể đó.

Vậy lịch dương của Trung Quốc xác định ngày tốt hay xấu như thế nào?

Là những ngày mà các cung Hoàng đạo của năm xung đột với các cung Hoàng đạo trong ngày.

Mười hai cung hoàng đạo và các xung đột của chúng như sau: –

Chuột đụng độ với Ngựa

Trâu xung đột với Dê

Hổ đụng độ Khỉ

Thỏ xung đột với gà trống

Rồng đụng độ Chó

Rắn xung đột với Lợn

Ví dụ, năm Đinh Hợi (2007 dương lịch), Hợi xung khắc với Tỵ trong ngày. Vì vậy, người tuổi Hợi sinh vào ngày Tỵ sẽ gặp vận hạn. Do đó, bất kỳ ngày nào của Tỵ trong năm 2007 đều được gọi là ngày Tất niên và được coi là không tốt.

Ngoài ra còn có ngày Phá tháng. Điều này xảy ra khi Cung hoàng đạo của tháng xung đột với Cung hoàng đạo trong ngày. Ví dụ, tháng Tuất (mùng 9 dương lịch), Tuất xung khắc với Thìn trong ngày. Do đó, bất kỳ ngày Thìn nào trong tháng 9 dương lịch đều là ngày Phá tháng và được coi là không tốt.

Đây chỉ là một cách nhanh chóng và đơn giản trong một hệ thống chọn ngày phức tạp được sử dụng trong Chiêm tinh học Trung Quốc.


write by Adela

Leave a Reply