Sự thật quan trọng về Chiêm tinh Vệ Đà

Check our Latest products!

Chiêm tinh học Vệ đà đã trở nên phổ biến từ hàng ngàn năm trước, nhưng giờ đây mới được quan tâm trở lại. Đó là một hệ thống chiêm tinh dự đoán, không giống như chiêm tinh học phương Tây, có một chuỗi các nguồn văn bản không bị gián đoạn. Trong khi chiêm tinh học phương Tây tập trung vào những gì tương lai nắm giữ cho con người, hồ sơ tâm lý và nâng cao hiểu biết về bản thân, thì chiêm tinh học Vệ đà tập trung vào những mối quan tâm thực dụng của cuộc sống.

Hai hệ thống phân biệt theo nhiều cách, nhưng một trong những điều quan trọng nhất là cung hoàng đạo. Mặc dù cả hai đều sử dụng 12 dấu hiệu, các điểm tham chiếu rất khác nhau được sử dụng. Chẳng hạn, Bạch Dương đóng vai trò là điểm khởi đầu trong chiêm tinh học phương Tây được đặt ở 0 độ trong ngày xuân phân. Mặt khác, các nhà chiêm tinh Vệ Đà sử dụng một ngôi sao cố định mà từ đó dấu hiệu đầu tiên bắt đầu. Kết quả là, điều này liên tục thay đổi.

Hiện tượng này dựa trên tốc độ chuyển động của trái đất trong thiên hà, cứ 72 năm lại chạy khoảng một độ. Đây được gọi là tuế sai của điểm phân. Mặc dù hai nghìn năm trước, sự khác biệt giữa các điểm phân là không đáng kể, nhưng kể từ thời điểm đó, sự khác biệt đã tăng lên khoảng 24 độ. Vào một ngày nào đó trong tương lai, chúng sẽ lại thẳng hàng, nhưng trong thời gian chờ đợi, chúng ở những vị trí rất khác nhau.

Hệ thống thay thế này được gọi là cung hoàng đạo thiên thể và được cho là chính xác hơn trong việc đại diện cho các vì sao. Thay vì sử dụng vị trí của trái đất so với mặt trời, việc sử dụng vị trí của các ngôi sao làm điểm tham chiếu đảm bảo chúng nằm trong các chòm sao hoàng đạo. Một số nhà chiêm tinh tin rằng cung hoàng đạo nhiệt đới hoặc phương tây tốt hơn trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến ý thức và tâm lý trong khi vị trí thiên văn của các cung nói lên những sự thật như định mệnh và kết quả của cuộc sống.

Những gì điều này làm là đặt khoảng 3/4 loài người vào dấu hiệu trước dấu hiệu mà họ nghĩ rằng họ được sinh ra. Để phát hiện ra một người thực sự là Ma Kết khi họ tin rằng họ là Bảo Bình có thể hơi đáng sợ, đặc biệt là vì những đặc điểm giữa hai người quá khác nhau. Tuy nhiên, nó có thể giải thích nhiều về lý do tại sao một người có những đặc điểm như họ.

Một sự khác biệt khác nằm ở sự khác biệt giữa các thời kỳ hành tinh. Đây là thời điểm mà một số hành tinh có ảnh hưởng không cân xứng đến cuộc sống của từng cá nhân. Điều này rất quan trọng vì một số hành tinh có tác động tích cực, cụ thể là Sao Kim, Sao Thủy, Sao Mộc và Mặt Trăng, trong khi những hành tinh khác có tác động tiêu cực. Khi chịu ảnh hưởng tích cực, người ta có thể mong đợi thành công trong khi chịu ảnh hưởng xấu, bất hạnh thường kéo theo.

Trên thực tế, chu kỳ này kéo dài khoảng 120 năm, đó là kỳ vọng về độ dài tối đa của vòng đời con người. Do sự thay đổi trong quá trình sinh nở, mỗi người bắt đầu chu kỳ ở một nơi khác nhau. Mặc dù vậy, mọi người đều di chuyển qua vòng lặp này theo cùng một cách. Điều này có nghĩa là Sao Thổ luôn đi sau Sao Mộc, Sao Thủy luôn đi sau Sao Thổ, v.v.

Việc sử dụng chiêm tinh học Vệ đà bao gồm nhiều khía cạnh của cuộc sống con người và được thiết kế để giảm bớt sự không chắc chắn và lo lắng. Cho dù một người quan tâm đến tương lai, các vấn đề y tế, tình yêu hay các lựa chọn nghề nghiệp, khoa học cổ đại này giải thích lý do và nguyên nhân của những trải nghiệm trong quá khứ trong cuộc đời của một người và cung cấp hướng dẫn cho việc ra quyết định trong tương lai.


write by miller

Leave a Reply