Lợi ích rõ ràng của chiêm tinh học Trung Quốc

Check our Latest products!

Chiêm tinh học Trung Quốc dựa trên thiên văn học và lịch cổ điển. Sự phát triển của ngành bói toán Trung Quốc gắn liền với ngành thiên văn học phát triển rực rỡ vào thời nhà Hán (1406-256 TCN). Bói toán Trung Quốc là một trong những hình thức lâu đời nhất của Chiêm tinh học; nguồn gốc của việc đặt tên những năm sau động vật vẫn chưa được biết. Ý nghĩa của tử vi Trung Quốc là năm sinh của một cá nhân chỉ đủ để biết về tương lai của một người hơn là tuổi của một người.

Vòng tròn quan trọng nhất của Hoàng đạo Trung Quốc được Hoàng đế Trung Quốc Huang Ti đề xuất vào năm 2637 trước Công nguyên. Trong phương pháp chiêm tinh của Trung Quốc, chu kỳ lớn 60 năm có ý nghĩa sâu sắc. Với nguồn gốc bắt nguồn từ năm 2637 trước Công nguyên, chiêm tinh học của Trung Quốc có thể dự đoán một số thông tin đáng kinh ngạc về lối sống, tính cách và cảm xúc của một người.

Sự ra đời của các dấu hiệu tử vi Trung Quốc có thể là do niềm tin phổ biến rằng Đức Phật (c. 563-c. 483 trước Công nguyên) đã từng ra hiệu cho tất cả các loài động vật chào tạm biệt Ngài trước khi Ngài rời khỏi trái đất. Tuy nhiên, chỉ có 12 con vật xuất hiện trong cuộc họp do Đức Phật triệu tập.

Để tri ân những người tụ hội, ông đặt tên mỗi năm theo tên các con vật theo thứ tự chúng có mặt: Chuột, Sửu, Hổ, Mão, Chó, lợn, ngựa, cừu, rồng và rắn, v.v. Theo thứ tự do Đức Phật xác định, Tết Nguyên Đán diễn ra vào những ngày khác nhau, từ giữa tháng Giêng đến giữa tháng Hai.

Mỗi con giáp trong số 12 con vật này phản ánh năm yếu tố – Gỗ, Lửa, Kim loại, Nước và Đất. Mặc dù mỗi dấu hiệu động vật lặp lại một lần trong 12 năm, sự kết hợp độc quyền của Dấu hiệu và Nguyên tố diễn ra một lần trong 60 năm. Mười hai con giáp này lần lượt được chia thành bốn nhóm ba.

Trong số các nhóm này, Nhóm một bao gồm Chuột, Khỉ và Rồng. Nhóm thứ hai bao gồm các con vật như Sửu, Tỵ và Dậu trong khi nhóm thứ ba hoàn chỉnh với Hổ, Ngựa và Chó. Nhóm cuối cùng (thứ tư) cưỡi Thỏ, Cừu và Lợn.

Trong chế độ nhà Hán, các yếu tố tiêu biểu của văn hóa truyền thống Trung Quốc – thuyết ngũ hành như Trời, đạo đức Nho giáo và Đất, Triết lý Ying-Yang đã được kết hợp để chính thức hóa niềm tin triết học của y học, chiêm tinh, bói toán và thuật giả kim của Trung Quốc. .

Các cung hoàng đạo Trung Quốc cho phép chúng ta hiểu và có được những năng lượng còn thiếu mà mỗi chúng ta đều có trong cuộc sống. Các cung hoàng đạo Trung Quốc đã được sử dụng trong một thời gian rất dài như một cách xác định tuổi theo chu kỳ 12 năm của lịch Trung Quốc. Những cung hoàng đạo này có mối liên hệ mật thiết với văn hóa Trung Quốc đến nỗi các cung hoàng đạo đã tìm được đường vào các câu chuyện và văn hóa dân gian. Những dấu hiệu này tạo ra các đặc điểm tính cách khác nhau được đại diện bởi mỗi con vật.


write by Merlin

Leave a Reply