Kết nối cung hoàng đạo và Tam giác tương thích

Check our Latest products!

Đồng hồ, các yếu tố và động vật có liên quan gì với nhau? Câu trả lời là khả năng tương thích.

Trong Chiêm tinh học Trung Quốc, năm mà chúng ta sinh ra được đại diện bởi một trong 12 con vật trong cung hoàng đạo và là một trong 5 nguyên tố trong vũ trụ tức là mộc, hỏa, thổ, kim và thủy. Mỗi biểu tượng con vật được liên kết với một yếu tố có sự phân cực của Âm và Dương. Ví dụ, một người có thể được sinh ra vào năm Tý với yếu tố Âm Mộc. Điều này dựa trên hệ thống đếm năm của Trung Quốc được gọi là chu kỳ 60 năm. Trong chu kỳ này, các năm được hình thành do sự tương tác của 10 thiên can và 12 thiên can. Những cành cành này còn được gọi là cành trời cành đất, đơn giản vì vận may của chúng ta một phần do trời định, một phần do nhân vận. Chu kỳ 60 năm là một đặc điểm quan trọng trong Chiêm tinh học Trung Quốc được gọi là Tứ trụ vận mệnh, xem xét năm, tháng, ngày và giờ sinh. Để đơn giản, chúng ta có thể lấy cột năm để xác định sự tương hợp giữa các con giáp.

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với 12 con giáp trong cung hoàng đạo là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Nhưng bạn có biết rằng bằng cách nhìn vào vị trí của những con vật này so với nhau trên mặt đồng hồ, chúng ta có thể tìm ra sự tương thích của chúng không?

Chẳng hạn, nếu bạn thuộc cung Tý, bạn tương thích nhất với Rồng và Khỉ. Thế nào? Chà, một chiếc đồng hồ có 12 vạch chia dựa trên kim giờ. Bằng cách định vị Tý ở vị trí 12 giờ, bạn có thể thấy rằng Thìn và Thân, đứng thứ 5 và thứ 9 theo thứ tự mà chúng chiếm vị trí trong Hoàng đạo, cách vị trí của Tý lần lượt là 4 và 8 và do đó, chiếm các vị trí 4 giờ và 8 giờ trên mặt đồng hồ. Nói cách khác, chúng cũng cách nhau 4 giờ. Trên mặt đồng hồ, chúng tạo thành “tam hợp” hay còn gọi là 3 cung tương hòa dựa trên Tứ Trụ Mệnh. Do đó, những con vật này hòa thuận với nhau. Nói rộng ra, tất cả các cung động vật cách nhau 4 số trong cung hoàng đạo được coi là tương thích nhất với nhau

Sự kết hợp của các dấu hiệu động vật và các yếu tố nội tại của chúng tạo thành các tam giác tương thích được liệt kê dưới đây: –

Hợi (Âm Thủy) – Mão (Âm Mộc) – Dê (Âm Thổ)

Hổ (Dương Mộc) – Ngựa (Dương Hỏa) – Chó (Dương Thổ)

Tỵ (Âm Hỏa) – Dậu (Âm Kim) – Sửu (Âm Thổ)

Khỉ (Dương Kim) – Chuột (Dương Thủy) – Rồng (Dương Thổ)

Nếu tinh ý quan sát, trong mỗi tổ hợp 3 con giáp trên, chúng đều cách nhau 4 con số trong cung hoàng đạo và tương ứng cách nhau 4 giờ trên mặt đồng hồ.

Ngược lại, nếu những con giáp này cách xa nhau 6 số trong cung hoàng đạo hoặc đối diện trực tiếp với nhau trên mặt đồng hồ thì được coi là xung khắc nhất. Ví dụ, Tý và Ngọ, đứng thứ 1 và thứ 7 trong vòng hoàng đạo, lần lượt chiếm vị trí 1 giờ và 7 giờ trên mặt đồng hồ và do đó, tạo thành một trong những cặp đôi xung khắc nhất trong Chiêm tinh học Trung Quốc. Nói cách khác, chúng xung đột với nhau.

Sau đây là 6 cuộc đụng độ giữa các cung động vật trong cung hoàng đạo: –

Tý – Ngọ

Sửu – Dê

Hổ – Khỉ

Mão – Dậu

Rồng – Chó

Tỵ – Hợi

Như bạn có thể thấy, chúng ta sinh ra cùng với các cung động vật và vị trí tương đối của chúng trong cung hoàng đạo hoặc trên mặt đồng hồ sẽ quyết định liệu chúng ta có hòa hợp với nhau hay xung đột hay không. Có thể nói là một trường hợp thể hiện từ tính của động vật hoặc luật rừng!


write by Leon

Leave a Reply