Hướng dẫn về chiêm tinh hoàng đạo Trung Quốc

Check our Latest products!

Khi hầu hết người phương Tây nghĩ về chiêm tinh học 12 con giáp của Trung Quốc, họ sẽ nghĩ ngay đến các con vật trong 12 con giáp, với Năm con chuột, Năm con rồng, v.v. Tuy nhiên, chiêm tinh học Trung Quốc đi sâu hơn nhiều so với 12 cung hoàng đạo động vật có thể tìm thấy trên thảm trải sàn của các nhà hàng Trung Quốc.

Các hành tinh và chòm sao

Khi người Trung Quốc cổ đại lần đầu tiên gán ý nghĩa cho các chòm sao và hành tinh khác nhau trên bầu trời, họ đã xác định được 5 hành tinh chính và 28 chòm sao. Một hệ thống chiêm tinh phức tạp đã được nghĩ ra để xác định tính cách, đặc điểm và thậm chí cả số phận của con người dựa trên vị trí của các hành tinh, chòm sao và mặt trời và mặt trăng khi họ được sinh ra.

Năm hành tinh trong chiêm tinh học Hoàng đạo Trung Quốc là Sao Kim, Sao Mộc, Sao Thủy, Sao Hỏa và Sao Thổ. Chu kỳ 12 con giáp của Trung Quốc được xác định dựa trên quỹ đạo của hành tinh Sao Mộc. 12 năm này được gán cho 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Ram, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Mỗi cung hoàng đạo Trung Quốc được gán cho những đặc điểm tính cách khác nhau thông qua các bài đọc chiêm tinh, cả tích cực và tiêu cực.

động vật bên trong

Hầu hết người phương Tây không nhận ra rằng có những dấu hiệu động vật và bài đọc chiêm tinh liên quan đến các tháng trong năm cũng như các năm khác nhau. Một con vật được liên kết với hai thuật ngữ mặt trời, tương đương với hai tuần mỗi lần. Đây được gọi là động vật bên trong và có ảnh hưởng trực tiếp hơn đến đời sống lãng mạn cũng như con người bên trong thực sự của một người. Nhiều nhà chiêm tinh học Trung Quốc cũng sử dụng con vật bên trong để xác định khả năng tương thích với những người khác.

Các yếu tố, Âm và Dương

Chiêm tinh học hoàng đạo Trung Quốc cũng có 5 yếu tố được gán cho các phần khác nhau của chu kỳ 12 năm. Các phân đoạn được đặt tên nguyên tố: Nước, Gỗ, Lửa, Đất và Kim loại. Cuối cùng, lực bao trùm ảnh hưởng đến cuộc sống trong chiêm tinh học Trung Quốc được gọi là Âm và Dương. Như vậy, người sinh ngày 27 tháng 3 năm 1971 sẽ là Âm Kim Hợi. Tất cả những khía cạnh này được phân tích, trộn lẫn và giải thích để tạo ra chiêm tinh học Trung Quốc, một hệ thống cho phép những người theo đuổi những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống trong khi được cảnh báo trước về những cạm bẫy nhất định.


write by gene schuler

Leave a Reply