Giải thích về chiêm tinh: Lịch sử và các loại chiêm tinh phổ biến

Check our Latest products!

Năm 2009, Harris Interactive đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 2.300 người trưởng thành và phát hiện ra rằng 26 người tin vào chiêm tinh học. Ước tính có khoảng 53 phần trăm những người đọc báo hoặc tạp chí có khoa chiêm tinh sẽ đọc lá số tử vi của họ và có thể là lá số tử vi của một người quan trọng khác. Về cơ bản, khi bạn nói về chiêm tinh học và tử vi, bạn đang đề cập đến một tập hợp niềm tin trong đó ngày sinh của một người kết hợp với chuyển động và vị trí của mặt trời, mặt trăng, các hành tinh và các ngôi sao vào ngày đó có thể dự đoán và giải thích các đặc điểm và vấn đề của tính cách. của định mệnh. Có ba loại chiêm tinh chính thường được thực hiện ngày nay bao gồm chiêm tinh học Trung Quốc, Vệ đà và phương Tây. Ngoài ra còn có nhiều lý thuyết và niềm tin chiêm tinh cổ đại đã chết cùng với các nền văn minh đã phát minh ra chúng.

Chiêm tinh học Trung Quốc
Chiêm tinh học Trung Quốc, có thể bắt nguồn từ thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên nhà Hán, kết hợp hai lý thuyết tư tưởng triết học Trung Quốc và thiên văn học. Triết học Trung Quốc phát sinh từ ý tưởng về sự hài hòa giữa trái đất, thiên đường và nước và thiên văn học là nghiên cứu về các ngôi sao và chòm sao. Những người tin vào chiêm tinh học Trung Quốc cho rằng số phận của một người có thể được quyết định bởi sự sắp xếp của các hành tinh và mối quan hệ của chúng với mặt trời, mặt trăng và các thiên thể khác vào thời điểm người đó sinh ra. Dựa trên lý thuyết này, mỗi cá nhân được chỉ định một con vật hoàng đạo xoay theo chu kỳ 12 năm.

Chiêm tinh Vệ Đà
Chiêm tinh học Vệ đà là một cái tên tương đối mới cho một triết học cổ đại, còn được gọi là chiêm tinh học Ấn Độ giáo hoặc Ấn Độ, được ghi lại trong các kinh sách thiêng liêng đầu tiên của Ấn Độ. Chiêm tinh học Vệ đà dựa trên các mẫu ánh sáng được cho là dự đoán số phận của một cá nhân. Không giống như chiêm tinh học phương Tây, tín ngưỡng Vệ đà cho rằng nghiệp chướng và may mắn được định trước dựa trên sự hình thành của thiên thể. Trong chiêm tinh học Vệ đà, bản đồ sao tự nhiên của một người lập bản đồ thời điểm sinh chính xác của người đó bằng cách sắp xếp các hành tinh, được biểu thị bằng các cung hoàng đạo. Việc đọc biểu đồ cá nhân có thể tiết lộ tính cách và các sự kiện trong cuộc sống.

Chiêm tinh phương Tây
Chiêm tinh học phương Tây, có thể bắt nguồn từ trước thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên, một phần dựa trên cuốn sách gồm bốn phần của nhà chiêm tinh Claudius Ptolemy có tựa đề Ptolemys Tetrabiblos. Phần lớn, chiêm tinh học phương Tây là một loại hình bói toán hoặc giải thích về cuộc sống của một người. Tử vi, có nghĩa là đánh dấu giờ trong tiếng Hy Lạp, đề cập đến một biểu đồ được cá nhân hóa thể hiện vị trí của mặt trời, mặt trăng và các hành tinh tại thời điểm sinh của một cá nhân. Hầu hết các bài đọc về tử vi được tìm thấy trên các tờ báo của Mỹ đều dựa trên chiêm tinh học phương Tây.

cung hoàng đạo
Cung hoàng đạo, được chia thành 12 chòm sao, cung cấp cái nhìn sâu sắc về cuộc sống hàng ngày và những tài năng độc đáo của một người. Để xây dựng một tử vi chiêm tinh phương Tây, độc giả chuyển đổi thời gian sinh của một cá nhân thành thời gian vũ trụ và tính toán vị trí chính xác của mặt trời, mặt trăng và các hành tinh. Sau đó, nhà chiêm tinh thực hiện một số phép tính khác nhau để xác định vị trí của các hành tinh đối với đường chân trời và có thể xác định các cung nhà trong biểu đồ sinh của một người. Ngôi nhà đầu tiên của một lá số tử vi đại diện cho danh tính, ngoại hình, sức khỏe, thái độ và tính khí, sức khỏe và các đặc điểm thể chất. Tuy nhiên, những gì được mô tả ở đây là một quá trình sâu sắc hơn nhiều so với tử vi trung bình cho ngày nay được tìm thấy trên báo chí và các trang web tử vi trên internet. Điều mà hầu hết mọi người biết về chiêm tinh học là cung của họ, ám chỉ một trong 12 cách sắp xếp khác nhau của các vì sao, mặt trời và mặt trăng trên cung hoàng đạo. Để xác định dấu hiệu của một người, bạn chỉ cần một ngày sinh nhật. Hình thức chiêm tinh học này là đơn giản nhất và dựa trên quan niệm rằng chiêm tinh học là để giải trí và tiêu khiển.


write by Barrett

Leave a Reply