Dấu hiệu chiêm tinh Trung Quốc – Cách tính ba dấu hiệu động vật của bạn

Check our Latest products!

Tôi được hỏi rất nhiều về chiêm tinh học Trung Quốc – đặc biệt là vì tôi luôn có ý định đưa nó vào trang web của mình nhưng vẫn chưa thực hiện được. Có một lý do chính đáng cho điều này và thực tế đơn giản là chiêm tinh học Trung Quốc rất phức tạp trong khi các trang web cần phải đơn giản và nhanh chóng được tiếp thu. Một trang web duy nhất về chiêm tinh học Trung Quốc nhanh chóng biến thành nhiều trang chi tiết. Nó cũng rất khác với chiêm tinh học phương Tây, sử dụng các điểm quy chiếu khác nhau cả về thiên văn và văn hóa. Hầu hết chúng ta sẽ có thể nói “Tôi là Rồng/Hổ/Chuột, v.v.” và có một ý tưởng rộng rãi về các đặc điểm rất chung của dấu hiệu đó nhưng ít người trong chúng ta sẽ hiểu rõ ràng về chữ ký sao Trung Quốc của họ và nó như thế nào. được xác định. Sau đó, ở đây, khi chúng ta bắt đầu Năm Mão (Kim, Âm), Chu kỳ thứ 78 (hoặc 79 tùy thuộc vào phiên bản lịch mà bạn gán cho) là một bản tóm tắt…

Chiêm tinh học phương Tây dựa trên một chu kỳ lặp lại mười hai tháng đơn giản – Cung hoàng đạo. Chiêm tinh học Trung Quốc có 12 cung hoàng đạo – các nhánh của Trái đất – nhưng dựa trên chu kỳ sáu mươi năm. Cơ chế của điều này khá đơn giản: Chiêm tinh học Trung Quốc đã phát triển song song với thiên văn học vốn ban đầu đã công nhận năm hành tinh chính: Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ. Chiêm tinh học gán các yếu tố chính cho các hành tinh này – nước (Sao Thủy), kim loại (Sao Kim), lửa (Sao Hỏa), gỗ (Sao Mộc), đất (Sao Thổ). Mỗi trong số mười hai cung kéo dài một năm – điều này bắt nguồn từ quỹ đạo của Sao Mộc (11,86 năm) – và mỗi cung có năm loại nguyên tố (ví dụ: Chuột nước, Chuột kim loại, Chuột lửa, Chuột gỗ, Chuột đất). 5 x 12 = 60. Đơn giản? Ở một mức độ nào đó, vâng. Nhưng chu kỳ sáu mươi năm cũng bắt nguồn từ hai chu kỳ riêng biệt nhưng tương tác với nhau – các nhánh Trái đất, như đã đề cập ở trên – mười hai cung hoàng đạo chuột, bò, hổ, thỏ (còn gọi là mèo), rồng, rắn, ngựa, cừu (còn gọi là ram hoặc dê). ), khỉ, gà trống, chó và lợn (còn gọi là heo rừng)- và theo thứ tự đó; và mười thiên can – đây là năm yếu tố đã đề cập trước đó, mỗi yếu tố ở dạng âm và dương – 5×2=10. Vì 12 nhánh đất, cung cấp cho chúng ta các dấu hiệu động vật, được chia hết cho hai, mỗi dấu hiệu động vật là một năm Âm hoặc một năm Dương và điều này được gọi là phân cực của dấu hiệu. Năm Âm kết thúc bằng số lẻ, năm Dương kết thúc bằng số chẵn. Trong khi mỗi dấu hiệu động vật là Âm hoặc Dương (ví dụ như Chuột luôn là Dương, Trâu luôn là Âm), điều này được tiết chế bởi thiên can bổ sung thêm nguyên tố. Từ 0 đến 9, thứ tự là kim loại, kim loại; nước nước; gỗ, gỗ; hỏa hoạn, hỏa hoạn; trái đất, trái đất. Và Yang và Yin, theo thứ tự đó:

0 kim loại dương

1 Kim loại Âm

2 nước dương

3 Thủy Âm

4 Mộc Dương

5 Mộc Âm

6 Hỏa Dương

7 Hỏa Âm

8 dương thổ

9 Thổ Âm

Như vậy, những năm có số 0 là năm Kim, năm Dương, những năm có số 1 là năm Âm Kim – Năm 2010 là năm Bính Dần thuộc dương, năm 2011 là năm Mão thuộc Âm. Nó sẽ không phải là năm Dần nữa cho đến năm 2022 khi nó sẽ là Dương Thủy Hổ. Hổ luôn là Dương. Mão luôn là Âm và năm Mão tiếp theo sẽ là Thủy Mão vào năm 2023. Nó sẽ không phải là năm Kim Dần nữa cho đến năm 2060.

Theo thứ tự thực sự của chúng, chu kỳ thực sự bắt đầu với Kim Tý (Dương) và kết thúc với Thổ Hợi (Âm). Hôm nay chúng ta đã bước vào chu kỳ 60 năm hiện tại được 28 năm (chu kỳ thứ 78 hoặc 79 tùy thuộc vào loại lịch được sử dụng). Chiêm tinh học Trung Quốc sử dụng lịch âm dương bắt đầu bằng lichun – nghĩa đen là bắt đầu mùa xuân, khoảng ngày 4 tháng 2, đây là cái mà chúng ta gọi là Tết Nguyên đán. Cần phải nhớ rằng một người nào đó, chẳng hạn, sinh vào tháng 1 năm 2011, theo mục đích của chiêm tinh học Trung Quốc, là sinh vào năm kết thúc bằng số 0 – tức là Kim Dần chứ không phải Kim Mão. Tất nhiên, điều này áp dụng cho mọi năm.

Ngũ hành có tầm quan trọng thiết yếu trong chiêm tinh học Trung Quốc, ít nhất cũng có tầm quan trọng tương đương với cung động vật, và yếu tố Âm hoặc Dương được nhấn mạnh thêm cho thấy tầm quan trọng của bộ ba trong chiêm tinh học Trung Quốc – đất, nước và trời. Những người quen thuộc với Kinh Dịch sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng các yếu tố trong chiêm tinh học Trung Quốc được coi là tác nhân biến đổi của sự thay đổi hoặc năng lượng biến đổi, không giống như khái niệm ‘đường chuyển động’ của Kinh Dịch nhưng hoàn toàn không giống với các yếu tố của chiêm tinh học phương Tây được coi là khu nhà.

Ngay khi bạn nhận ra tầm quan trọng của sự khác biệt giữa Hổ kim loại với Hổ gỗ hay Hổ nước, mức độ phức tạp hơn nữa xuất hiện trong bức tranh. Việc đặt một người trong hệ thống chiêm tinh của Trung Quốc đòi hỏi một phép tính liên quan đến ngày sinh, mùa/tháng sinh và giờ sinh. Ngoài năm sinh, điều này có nghĩa là chữ ký sao của một người trong chiêm tinh học Trung Quốc được tạo thành từ bốn dấu hiệu. Ba trong số này là những yếu tố chính cho bất kỳ người nào: –

1. Năm sinh liên quan đến hoàn cảnh gia đình và vị trí của một người trong xã hội, có mối liên hệ chặt chẽ với tổ tiên gia đình, ông bà, vốn là một điểm nhấn văn hóa được đánh dấu nhiều hơn trong xã hội Trung Quốc. Kể từ hôm nay (ngày 4 tháng 2 năm 2011) là năm Mão (Kim) – hãy nhớ rằng, thứ tự của các cung, như đã nêu ở trên, là chuột, sửu, hổ, thỏ, rồng, rắn, ngựa, cừu, khỉ, gà, chó , lợn. Tháng Hai tới sẽ mang đến Năm Rồng.

2. Tháng hoặc mùa sinh (lưu ý rằng các tháng khác nhau theo lịch Trung Quốc) xác định ‘con vật bên trong’ – điều này cho thấy quá trình nuôi dạy thời thơ ấu, ảnh hưởng biến đổi đến tính cách và hành vi thể hiện trong cuộc sống trưởng thành.

mùa xuân nhìn thấy

Dần từ ngày 4 tháng 2 đến ngày 5 tháng 3, Mão từ ngày 6 tháng 3 đến ngày 4 tháng 4 và Thìn từ ngày 5 tháng 4 đến ngày 4 tháng 5.

mùa hè thấy

Tỵ từ ngày 5 tháng 5 đến ngày 5 tháng 6, Ngựa từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 6 tháng 7 và Cừu từ ngày 7 tháng 7 đến ngày 6 tháng 8.

Mùa thu mang đến

Bính Thân từ 7 tháng 8 đến 7 tháng 9, Dậu 8 tháng 9 đến 7 tháng 10, Tuất 8 tháng 10 đến 7 tháng 11.

mùa đông thấy

Hợi từ ngày 7 tháng 11 đến ngày 6 tháng 12, Tý từ ngày 7 tháng 12 đến ngày 5 tháng 1 và từ ngày 6 tháng 1 đến ngày 3 tháng 2.

3. Các giờ sinh xác định ‘con vật bí mật’ của một người – con người thật bên trong thường chỉ bộc lộ khi bị căng thẳng:

11 giờ tối – 1 giờ sáng Con chuột,

1 giờ sáng – 3 giờ sáng Con bò đực,

3 giờ sáng – 5 giờ sáng Con hổ,

5 giờ sáng – 7 giờ sáng Con thỏ,

7 giờ sáng – 9 giờ sáng rồng,

9 giờ sáng – 11 giờ sáng Con rắn,

11 giờ sáng – 1 giờ chiều Con ngựa,

1 giờ chiều – 3 giờ chiều Con cừu,

3 giờ chiều – 5 giờ chiều Con khỉ,

5 giờ chiều – 7 giờ tối Dậu,

7 giờ tối – 9 giờ tối Chú chó,

9 giờ tối – 11 giờ tối Lợn

Ngày sinh cũng có một số ảnh hưởng – mỗi con giáp quy định một ngày nhưng hoạt động trên cơ sở 5 yếu tố x 12 cung, mỗi loại con vật cơ bản, và điều này tạo nên cơ sở 60 ngày và mọi thứ trở nên phức tạp… đây là một tính năng của dự báo tử vi hàng ngày hơn là biểu đồ sinh và nó vượt ra ngoài phạm vi của bài viết này.

Tuy nhiên, thật thú vị khi hai chiêm tinh học dường như đa dạng nhất, những điểm tương đồng cơ bản trở nên rõ ràng. Người phương Tây thường tập trung vào cung Mặt trời mà không xem xét tầm quan trọng, ý nghĩa và đóng góp của cung Mặt trăng và cung Mọc trong biểu đồ sinh. Chiêm tinh học phương Tây tốt cũng chia từng dấu hiệu mặt trời thành bốn ‘dấu hiệu phụ’ và có thể được tập trung hơn nữa để có chi tiết đẹp bằng cách nhìn vào chính ngày thực tế.

Chiêm tinh học Trung Quốc tập trung vào tính khí và tính cách cũng như sự tương tác và căng thẳng giữa hai khía cạnh này, khía cạnh đầu tiên là khuynh hướng, khuynh hướng và xu hướng trong khi khía cạnh thứ hai là hành vi thực tế, thói quen và khuynh hướng học được (hiện tại). Nó cố gắng xác định con người tự nhiên, bẩm sinh trái ngược với tính cách đã bị biến đổi và biến đổi bởi kinh nghiệm sống, để tìm ra bản chất trước khi nuôi dưỡng và giúp chúng ta hiểu cuộc sống của mình bằng cách nhìn vào chúng. ngượcnhư Kierkegaard gợi ý, trong khi sống chúng về phía trước.


write by Abraham

Leave a Reply