Chiêm tinh Vệ Đà Vs Tây Chiêm tinh

Check our Latest products!

Sự tò mò muốn biết về tương lai của chúng ta đều có ở tất cả mọi người. Nhiều lần, hầu hết tất cả chúng ta đều bị mắc kẹt trong các tình huống và hoàn cảnh trong cuộc sống, nơi chúng ta bắt đầu nghĩ về một thế lực vô hình đang hoạt động theo hoặc chống lại mong muốn của chúng ta, mà chúng ta không thể kiểm soát được. Ngoài ra, từ thời xa xưa, con người đã cố gắng quan sát và tìm hiểu lực lượng vô hình này được gọi là Định mệnh hay May mắn, để chúng ta có thể chuẩn bị tốt hơn cho những gì tương lai sẽ đến với chúng ta. Trong nỗ lực này để biết tương lai của chúng ta, nhiều hệ thống đã phát triển ở những nơi khác nhau trên thế giới hàng nghìn năm trước khi bao gồm cả Chiêm tinh Vệ đà, Chiêm tinh học Trung Quốc và Chiêm tinh học phương Tây. Mỗi hệ thống đều có lịch sử riêng đằng sau nó, nơi nhiều nhân vật vĩ đại của những thiên niên kỷ đầu, đã đóng góp từ những gì họ đã học và quan sát được trong nhiều năm. Trong chủ đề của chúng tôi, Chiêm tinh học Vệ Đà Vs Chiêm tinh học phương Tây, chúng tôi đang nói về chiêm tinh học Ấn Độ giáo và chiêm tinh học phương Tây chủ yếu là do nhiều thuật ngữ và chiến lược được sử dụng trong hai hệ thống này rất giống nhau, khiến mọi người thường xuyên hỏi về sự khác biệt giữa hai hệ thống này. Điểm giống nhau giữa hai hệ thống là

  • Có 12 cung hoàng đạo, mỗi cung 30 độ, trong cả hai hệ thống với quyền cai trị cổ điển được gán cho Mặt trời, Mặt trăng, Sao Hỏa, Sao Thủy, Sao Mộc, Sao Kim và Sao Thổ. Mặc dù sau khi phát hiện ra Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và Sao Diêm Vương, chúng cũng là một phần của chiêm tinh học phương Tây.
  • Cả hai hệ thống đều tính đến các Phương diện và Liên hợp của các hành tinh.
  • Cả hai hệ thống đều xem xét Quá cảnh của các hành tinh và ảnh hưởng của chúng đối với người được phân tích tử vi.
  • Các khái niệm khác về tình bạn và sự thù địch lẫn nhau giữa các hành tinh cũng tương tự.

Sự khác biệt chính giữa hai hệ thống là

  • Các dấu hiệu Mặt trời mang nhiều trọng lượng hơn trong chiêm tinh học phương Tây trong khi các dấu hiệu Tăng dần và Mặt trăng quan trọng hơn trong chiêm tinh học Vệ Đà.
  • Chiêm tinh học Vệ đà sử dụng cung Mặt trăng và 27 dinh thự mặt trăng (chòm sao được gọi là Nakshatra) cùng với 12 cung hoàng đạo để phân tích sự tương thích giữa các cặp đôi trong tử vi trong khi chiêm tinh học phương Tây không có khái niệm về dinh thự mặt trăng như vậy.
  • Trong chiêm tinh học Vệ đà, các cung mặt trăng được sử dụng để tính toán các khoảng thời gian chính và các khoảng thời gian phụ (được gọi là Dasha và Bhukti) cùng với sự di chuyển của các hành tinh giúp định khung thời gian cho các sự kiện nhất định trong cuộc sống trong khi chiêm tinh học phương Tây phụ thuộc nhiều hơn vào các lần di chuyển để dự đoán các sự kiện vì các cung mặt trăng là không phải là một phần của chiêm tinh học phương Tây.
  • Quan trọng nhất, chiêm tinh học phương Tây sử dụng các cung hoàng đạo nhiệt đới có thể di chuyển được trong khi chiêm tinh học Vệ đà sử dụng các cung hoàng đạo thiên văn cố định.

Do cung hoàng đạo thiên văn, chiêm tinh học hindu hoặc chiêm tinh học vệ đà áp dụng hiệu chỉnh một vài độ (23 -24 độ hiện tại) cho vị trí của Mặt trời, Mặt trăng, các hành tinh và các ngôi nhà dựa trên chuyển động lắc lư được quan sát thực tế của Trái đất trong khi quay quanh trục của nó. Sự điều chỉnh này được gọi là Ayanamsha và nó tiếp tục thay đổi với tốc độ xấp xỉ 1 độ sau mỗi 72 năm do hiện tượng khoa học gọi là tuế sai của điểm phân. Do sự khác biệt 23 độ này, biểu đồ tử vi phương Tây cho thấy các hành tinh ở phía trước 23 độ so với vị trí trong biểu đồ tử vi Vệ Đà. Điều này có nghĩa là nếu Mặt trời ở 15 độ trong Bạch Dương tại một thời điểm cụ thể trong biểu đồ phương Tây, thì nó sẽ ở một nơi nào đó ở Song Ngư, 22 độ trong biểu đồ Vệ Đà.

Tóm lại, mặc dù chiêm tinh học Vệ Đà và chiêm tinh học phương Tây, cả hai đều sử dụng nhiều thuật ngữ và chiến lược chung nhưng cách hai hệ thống này được tiếp cận và triển khai ngay từ nền tảng là khác nhau. Sự khác biệt cơ bản này giữa hai hệ thống này làm cho nó hoàn toàn không liên quan khi so sánh với nhau.


write by Florence

Leave a Reply