Chiêm Tinh Và Tử Vi

Check our Latest products!

Phần lớn các truyền thống chiêm tinh dựa trên các chuyển động và vị trí tương đối của các thiên thể và việc xây dựng các mô hình thiên thể được tính toán hoặc cảm nhận liên quan đến địa điểm và thời gian của một sự kiện.

Một khung tham chiếu cho vị trí của các hành tinh chiêm tinh, các ngôi sao, các giao điểm của mặt trăng, v.v. được xác định thông qua cung hoàng đạo nhiệt đới chứa mười hai cung hoàng đạo, cũng như đường chân trời địa phương (hậu duệ, trục giữa thiên đường và thăng thiên). Mười hai nhà chiêm tinh xác định khung địa phương và các khía cạnh chiêm tinh xác định mối quan hệ góc hoặc hình học giữa các thiên thể và các góc chứa trong tử vi.

Theo truyền thống phương Tây, chiêm tinh dự đoán sử dụng hai phương pháp chính, đó là chuyển tiếp và tiến trình chiêm tinh. Trong quá cảnh chiêm tinh, tầm quan trọng của các chuyển động của hành tinh trong không gian được giải thích. Trong tiến trình chiêm tinh, tử vi được di chuyển về phía trước theo thời gian theo các phương pháp đã định.

Trong quá khứ, các thiên thể được quan sát chặt chẽ và chuyển động của chúng được lập biểu đồ. Các nhà chiêm tinh hiện đại biến đổi dữ liệu do các nhà thiên văn cung cấp thành các bộ bảng. Chúng cho thấy vị trí thay đổi của các thiên thể trong cung hoàng đạo theo thời gian.

Nhiều truyền thống chia sẻ các đặc điểm tương tự nhau, do sự truyền lại các niềm tin và học thuyết khác nhau giữa các nền văn hóa mang theo. Những người khác, đã phát triển biệt lập, có thể chia sẻ một số tính năng nhưng dựa trên các học thuyết rất khác nhau. Theo quy định, các nhà chiêm tinh hiện đại có xu hướng tuân theo truyền thống của Trung Quốc, Ấn Độ giáo hoặc phương Tây, hoặc sự kết hợp của một số hoặc tất cả chúng.

Trong thế kỷ 20, sự tiếp xúc giữa các truyền thống trở nên dễ dàng hơn, do đó gần gũi hơn và một số người đã tận dụng lợi thế của họ bằng cách cho phép chiêm tinh học phương Tây đa dạng hóa theo nhiều cách. Trong số một số, phần lớn truyền thống gần đây đã nhường chỗ cho các cách tiếp cận khác, chẳng hạn như cách tiếp cận từ góc độ tâm lý, hoặc nhấn mạnh hơn vào các điểm giữa. Những người khác hiện có thể bao gồm điểm hoặc ngôi sao dựa trên chiêm tinh học cũng như chòm sao. Trong suốt lịch sử, nhiều thay đổi và phát triển đã diễn ra, và nhiều truyền thống không còn được sử dụng nữa. Tuy nhiên, khá nhiều trong số chúng, đặc biệt là chiêm tinh học của người Babylon, Ả Rập, Ba Tư, Ai Cập, Hy Lạp cổ đại (thời cổ đại), Ấn Độ giáo và Maya, vẫn được nhiều người coi là một điểm thú vị cũng như các nguồn tài nguyên hữu ích, quan trọng.

Ngày nay, hầu hết các nhà chiêm tinh phương Tây có xu hướng tập trung vào các diễn biến và xu hướng chung hơn là dự đoán các sự kiện thực tế. Họ có thể sử dụng các kỹ năng của mình để giúp đỡ và tư vấn cho một người bằng cách đưa ra cái nhìn sâu sắc về một tình huống cụ thể, (những) cá nhân có liên quan và hướng chung mà tình huống đang hướng tới. Biểu đồ sinh cá nhân cung cấp cái nhìn sâu sắc về các đặc điểm tính cách có thể có của một người và những người phù hợp nhất có thể cả trong lựa chọn nghề nghiệp và các mối quan hệ.

Mặc dù nó chưa bao giờ được khoa học chứng minh, nhưng nó đã được sử dụng và đánh giá cao như một công cụ hướng dẫn hiệu quả trong nhiều nền văn hóa và giữa hàng triệu cá nhân trong nhiều nghìn năm. Những thay đổi và phát triển mới có thể đã xảy ra theo thời gian, giống như trường hợp của tất cả mọi thứ, nhưng nó vẫn là một nguồn thông tin và cái nhìn sâu sắc hữu ích và đáng tin cậy như một ngàn năm trước.


write by gonzalez

Leave a Reply