Chiêm tinh học trong vũ trụ ba chiều

Check our Latest products!

Nhà vật lý David Bohm, trong số những người khác, nghĩ rằng chúng ta có thể sống trong một vũ trụ chỉ là hình chiếu ba chiều của một thực tại tồn tại bên ngoài vũ trụ của chúng ta. Ý tưởng này chắc chắn ủng hộ ý tưởng của Vệ đà rằng những gì chúng ta thấy là Maya hay ảo ảnh, cũng như ý tưởng của thầy cúng hay ngoại giáo rằng chúng ta sống trong một thế giới mơ, thực tại tồn tại bên ngoài giấc mơ của chúng ta. Hiện tại, các phép chiếu hình ba chiều là phim và tĩnh, không giống với vũ trụ rất thực, vững chắc, đang sống, đang thở và yêu thương mà chúng ta thấy xung quanh mình. Sẽ cần phải có một cơ chế hình ba chiều phức tạp cho phép tạo ra vũ trụ của chúng ta khi chúng ta trải nghiệm nó, một thứ gì đó mang tính nguyên mẫu, thậm chí có thể là thần thoại.

Nếu chúng ta sống trong một vũ trụ ba chiều, thì chúng ta cần tự hỏi mình, loại cơ chế nào sẽ cần thiết để một vũ trụ như vậy tồn tại. Cung hoàng đạo, vòng tròn linh thiêng trong thần thoại phổ quát của động vật hoặc các nguyên tắc hoạt hình, sẽ là cơ chế đó. Tôi nói điều này bởi vì chúng ta có thể sống trong một vũ trụ mười hai mặt.

Nhiều người đã lưu ý cho một số người rằng bức xạ nền vi sóng vũ trụ, năng lượng còn sót lại từ Vụ nổ lớn, có các gai nhỏ trên các khu vực rộng lớn của bầu trời. Một vũ trụ mở rộng tròn trơn tru sẽ cho chúng ta một nền mịn.

Năm 2003, nhà thiên văn học người Pháp Jean Pierre-Luminet của Đài thiên văn Paris, kết hợp với một nhóm các nhà thiên văn học quốc tế, đã công bố trên tạp chí Tự nhiên phát hiện của họ rằng vũ trụ có thể là hữu hạn, trải dài khoảng 30 tỷ năm ánh sáng, chứa mười hai cạnh ngũ giác hơi cong, giống như một quả bóng đá. Điều này rất quan trọng. Có mười hai mặt, vũ trụ của chúng ta có thể dễ dàng có một số phẩm chất và mối liên hệ chiêm tinh mạnh mẽ. Có thể là vũ trụ của chúng ta được xây dựng trên một số loại trí thông minh đã nhúng một số định luật chiêm tinh quan trọng vào đó.

Ngoài việc không gian có thể có cấu trúc chiêm tinh, thời gian còn cho thấy các mối liên hệ chiêm tinh tương tự. Các thời đại chiêm tinh đủ chính xác để chỉ ra một khuôn mẫu chiêm tinh có liên quan dẫn dắt lịch sử loài người trong những khoảng thời gian dài. Với suy nghĩ này, cung hoàng đạo tự thể hiện như một cơ chế hoàn hảo để mô tả một vũ trụ ba chiều chẳng hạn như vũ trụ của chúng ta. Nó liên quan đến cấu trúc của không gian, và được tiết lộ trong cấu trúc của thời gian và thời đại chiêm tinh.

Nó sẽ trông như thế này. Là một vũ trụ hữu hạn, vì lợi ích của bài tập này, chúng ta có thể giả định rằng có một không gian được đánh dấu để tạo ra một vũ trụ vật chất có lẽ nằm trong một khu vực tồn tại giống như thần hoặc thiên đường lớn hơn nhiều. Một cung hoàng đạo tinh thần được đặt vào vị trí đóng vai trò là khuôn mẫu sáng tạo cho sự sáng tạo vật chất. Từ siêu vũ trụ này, một chùm ánh sáng của Mẹ/Cha, chứa thông tin liên quan đến cả thực tại và biểu hiện, đi xuống một điểm ở rìa của cung hoàng đạo này. Ánh sáng này sau đó tách thành hai chùm, một chùm Mẹ và một chùm Cha. Chùm tia Mẹ bị phản xạ một góc 90 độ so với chùm tia Bố. Tia Mẹ này, chứa thông tin và kiến ​​thức liên quan đến Nữ thần, bao quanh cung hoàng đạo. Có mười hai phần bằng nhau của chùm tia Mẹ. Tại mỗi trong số mười hai cửa sổ chiêm tinh, một trong số mười hai chùm tia này sau đó được phản xạ và khuếch tán qua lăng kính của mỗi cửa sổ hoạt hình vào trung tâm của cung hoàng đạo. Mỗi cửa sổ truyền đạt những phẩm chất sống cho ánh sáng này, điều cần thiết cho một vũ trụ vật chất.

Cung hoàng đạo chiêm tinh chứa hai phần quan trọng đối với khái niệm này. Ban đầu, bảy hành tinh nguyên thủy cai trị mười hai cung hoàng đạo. Vào thời cổ đại, cung Kim Ngưu đương nhiên được đặt trên Cung mọc, vị trí bắt đầu của Ngôi nhà thứ nhất. Điều này đặt bảy hành tinh như những người cai trị theo một đường thẳng đứng xuống trung tâm của cung hoàng đạo. Hành tinh Sao Thổ cai trị các cung Bảo Bình và Ma Kết ở trên cùng của vòng tròn. Midheaven nằm giữa chúng. Hành tinh sao Mộc cai quản hai cung tiếp theo từ trên xuống, Song Ngư ở bên trái vòng tròn và Nhân Mã ở bên phải. Sao Mộc nằm ngay bên dưới Sao Thổ trong hệ thống phân cấp trung tâm này. Hành tinh sao Hỏa, hành tinh tiếp theo từ sao Mộc trong hệ mặt trời, cai quản các cung Bạch Dương ở bên trái và Bọ Cạp ở bên phải. Sao Hỏa ngồi bên dưới Sao Mộc ở trung tâm. Sau đó đến sao Kim, cai trị Kim Ngưu ở bên trái và Thiên Bình ở bên phải.

Ở cấp độ thứ năm trên trục này, hành tinh Sao Thủy cai trị Song Tử ở bên trái và Xử Nữ ở bên phải. Sao Thủy cũng cai trị sự phân chia như một phẩm chất, mang lại cho vị trí này sự bùng nổ nguyên mẫu của sự sáng tạo thành vô số biểu hiện. Dưới đây là các ngôi sao sáng, Mặt trăng và Mặt trời cai trị mỗi cung một cung, thể hiện phẩm chất sáng tạo của sự phân chia hoàn toàn và rõ ràng thành cuộc sống nữ tính và nam tính, âm và dương. Mặt trăng cai trị Cự Giải ở bên trái và Mặt trời cai trị Sư Tử ở bên phải. IC, dưới cùng của cung hoàng đạo, nằm giữa chúng.

Chùm Cha tiếp tục đi xuống dọc theo trục thần thoại này vào trung tâm của khuôn mẫu chiêm tinh sáng tạo. Khi nó làm như vậy, một phần bảy chùm tia của nó được khuếch tán tại mỗi trung tâm hình chiếu của hành tinh ra ngoài ma trận sáng tạo để hòa trộn với mười hai chùm tia Mẹ đang tới. Điều này tạo ra một mô hình tinh thần năng động và sống động về tiềm năng sáng tạo. Mười hai năng lượng của Mẹ trộn lẫn với bảy năng lượng của Cha tạo ra các dạng sóng tròn chứa tất cả mười hai phẩm chất và kiến ​​thức của Mẹ và bảy Cha.

Điều cần thiết bây giờ để đưa những điều này vào biểu hiện là tia Con thứ ba để chiếu sáng mô hình moray. Chùm Cha đi xuống đáy của trục mundi và làm sống động Mặt Trăng và Mặt Trời. Hai dấu hiệu này là biểu tượng của người phụ nữ và người đàn ông, âm và dương trong tạo hóa. Chùm tia Mẹ đi vào qua các cổng sinh động của Cự Giải và Sư Tử kết hợp với chùm tia Cha. Đàn ông và phụ nữ được sinh ra ở cấp độ nguyên mẫu. Họ là Anh hùng song sinh ban đầu, thần Mặt trời Hy Lạp Apollo và em gái của anh ta là nữ thần Mặt trăng Artemis.

Tia sáng thứ ba được tạo ra để phản chiếu đứa trẻ thần thánh. Mặt Trăng và Mặt Trời phát ra từ bản thân chùm tia Con này ngược lên trục mundi, cung cấp năng lượng cho mỗi trung tâm trong số bảy trung tâm chiếu của hành tinh. Ánh sáng này sau đó khuếch tán ra mô hình moray chiếu sáng mô hình, và vũ trụ của chúng ta xuất hiện trong biểu hiện, rắn chắc và vật chất, chuyển động, thở và yêu thương.

Là đàn ông và phụ nữ, chúng ta là Anh hùng song sinh ở dạng hiển nhiên. Chúng ta là Mặt trăng và Mặt trời được biểu hiện trong cơ thể con người. Một khía cạnh quan trọng của lý thuyết vũ trụ ba chiều là con người là những người đồng sáng tạo trong vũ trụ của chúng ta. Chúng ta tạo ra hạnh phúc hay đau khổ tùy thuộc vào những phóng chiếu tinh thần của chúng ta, vào cách chúng ta suy nghĩ. Theo các nhà khoa học và những người nắm giữ khả năng này, chúng ta là chùm sáng tạo thứ ba. Nhưng cuộc hành trình của chúng ta trở lại trục thế giới của sự sáng tạo đầy rẫy những chướng ngại vật. Đây là Hành trình anh hùng thần thoại.

Ở Phương Đông, ý tưởng tâm linh về con người có bảy trung tâm luân xa dọc theo trục cột sống của chúng ta dựa trên thực tế chiêm tinh này. Mỗi trong số bảy luân xa tương ứng với mỗi trong số bảy hành tinh cai quản mười hai cổng thiên đàng. Những người ủng hộ quan điểm này cho rằng các luân xa, các trung tâm phóng chiếu, bị chặn bởi nhiều thái độ và nỗi sợ hãi tinh thần khác nhau nên chúng ta gặp rất nhiều khó khăn khi thể hiện một vũ trụ yêu thương hơn từ các trung tâm cao hơn của mình. Ngay bây giờ, chúng ta có xu hướng phóng chiếu khá tốt qua hai luân xa dưới cùng của mình. Những trung tâm này là trung tâm của sự sống còn và chiến đấu, của sự thể hiện và thống trị cái tôi, những phẩm chất của Cự Giải và Sư Tử.

Chúng tôi thiền định và tham gia vào các thực hành tâm linh để làm sạch trục cột sống của chúng tôi và tiếp cận với các trung tâm chiếu cao hơn của chúng tôi. Khi chúng ta học cách làm điều này với độ tinh khiết cao hơn, chúng ta tiếp cận khả năng của mình để gửi vào ma trận sáng tạo những năng lượng chùm thứ ba mới sẽ chiếu sáng khuôn mẫu moray bằng những năng lượng sáng tạo ở cấp độ cao hơn. Một khi chúng ta tiếp cận trung tâm trái tim, được cai trị bởi sao Kim, hành tinh của tình yêu, thì chúng ta sẽ tạo ra một vũ trụ của tình yêu, lòng trắc ẩn, thịnh vượng và hạnh phúc. Hai trung tâm sinh tồn dưới cùng sẽ thay đổi để phóng chiếu các chùm phiêu lưu nuôi dưỡng, các thực tại của Cự Giải và Sư Tử hoạt động hài hòa với sao Thủy ở luân xa thứ ba và sao Kim ở luân xa thứ tư.

Nếu chúng ta sống trong một vũ trụ của ảo ảnh thời gian mơ và Maya, với tỷ lệ ảnh ba chiều, thì chiêm tinh học sẽ trở thành cơ chế năng động và hoàn chỉnh nhất được thiết kế cho chính sự sáng tạo như vậy.


write by Alvar

Leave a Reply