Chiêm tinh học, Dấu hiệu hoàng đạo và Birthstones

Check our Latest products!

Đá quý đã được sử dụng từ thời xa xưa để mang lại may mắn và là điềm tốt. Người ta cho rằng các vị vua và hoàng hậu luôn khao khát sở hữu và theo đuổi những viên đá quý và đá đẹp. Ông cha ta đã sử dụng chúng để xua đuổi tà ma, mang lại may mắn và thuận lợi cũng như kéo dài tuổi thọ. Một số nhà chiêm tinh quy định việc đeo đá quý hoặc đá khai sinh thích hợp vì chúng thường được gọi là biện pháp khắc phục để giảm thiểu tác động xấu của một số hành tinh. Điều này giống như việc bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân.

Nhà chiêm tinh Ấn Độ đáng kính Varahamihira, trong kiệt tác “Brihat amhita” (chương 80 đến 83), đề cập đến đá quý và việc kiểm tra chúng. Đá quý được cho là được sinh ra từ xương của quỷ Bala trong khi một số ý kiến ​​​​cho rằng chúng được sinh ra từ nhà hiền triết Dadheechi và có những phẩm chất đặc trưng của trái đất. Danh sách do anh ấy đưa ra bao gồm kim cương, saphia, ngọc lục bảo, mã não, hồng ngọc, huyết thạch, beryl, thạch anh tím, vimalaka, thạch anh, ngọc trai, sughandika, opal, ốc xà cừ, xanh da trời, topaz, đá quý brahma, jyoteerasa, sasyaka, san hô, đá mặt trăng, v.v. Những viên kim cương có vết xước như vết chân chim (kaakapadam), ong hoặc tóc, được trộn với các chất khoáng hoặc sỏi có màu, có hai mặt, bị cháy, đổi màu, không bóng hoặc bị đục lỗ, là những viên kim cương không tốt. Những thứ được bao phủ bởi bong bóng, chia nhỏ tại các điểm, phẳng hoặc thuôn dài cũng vậy. Những viên kim cương có hình tam giác, hình tam giác và giống như hạt rau mùi hoặc hình mông sẽ mang lại kết quả tốt cho những phụ nữ mong muốn có con trai. Ngọc trai tốt nhất là những viên được lấy từ ngọc trai.

Ai đã từng đi học đều biết đến từ SPECTRUM. Khi ánh sáng trắng đi qua một lăng kính, chùm tia ló bao gồm bảy (7) màu khác nhau, thường được gọi là từ viết tắt VIBGYOR tức là Đỏ, Cam, Vàng, Lục, Lam, Chàm và Tím theo thứ tự ngược lại. Hiệu ứng tương tự được quan sát thấy trong cầu vồng. Người ta tin rằng cơ thể chúng ta chứa bảy màu này theo các tỷ lệ khác nhau. Nếu màu sắc cân bằng thì gia chủ gặp nhiều may mắn – khỏe mạnh và giàu có. Bất kỳ sự thiếu hụt hoặc dư thừa của một hoặc nhiều cung đều gây ra các vấn đề về tinh thần hoặc thể chất (hoặc kết hợp). Các viên đá quý chính đại diện hoặc biểu thị các hành tinh và các ngôi sao sáng (mặt trời và mặt trăng). Nhà chiêm tinh xem xét tử vi và xác định hành tinh (hoặc các hành tinh) nào đối kháng với người bản địa và quy định loại đá sinh được đeo với các chi tiết về việc đeo gì, đeo khi nào và đeo như thế nào.

Ruby, Ngọc trai, San hô, Ngọc lục bảo, Topaz, Sapphire, Kim cương, Mã não và Mắt mèo lần lượt đề cập đến Mặt trời, Mặt trăng, Sao Hỏa, Sao Thủy, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Kim, Caput (Rahu) và Cauda (Ketu). Mã não được cho là tốt cho tim, Thạch anh tím chữa vô sinh, Beryl tăng cường tình yêu và tình cảm, San hô bảo vệ khỏi dịch bệnh, băng huyết, v.v., Kim cương chữa bệnh dịch hạch, mất ngủ, bùa mê, đảm bảo sinh nở an toàn, Ngọc lục bảo được cho là tốt cho não , tăng sức mạnh trí nhớ, đảm bảo sự trong trắng, chữa cổ chướng, động kinh, cuồng loạn, kiết lỵ, Ngọc trai được khuyên dùng cho sự trong trắng, Ruby bảo vệ một người khỏi chất độc, bệnh dịch, xua tan u sầu, Sapphire đảm bảo may mắn, bình an, thoải mái trong khi Topaz biểu thị sự cảm thông, tái chiếm hữu của những thứ đã mất.

Việc lựa chọn đá quý phù hợp được thực hiện sau khi xem xét một phút về:

o Dấu hiệu mặt trời

o Cầm quyền lên ngôi

o Chúa tể của sự lên ngôi cầm quyền

o Các hành tinh suy nhược hoặc bị ảnh hưởng

Nguyên tắc cơ bản tiếp theo là xác định tia hoặc các tia gây ra sự bất thường. Các thiên thể được biết là phát ra các màu khác nhau trong các phân tích quang phổ. Một trong những ứng dụng quan trọng mà kiến ​​thức này có thể được áp dụng là khoa học y tế. Khả năng chữa bệnh của đá quý đã được nghiên cứu bởi một số người cho rằng việc sử dụng đúng cách và hạn chế một số loại đá quý có thể mang lại những thay đổi đáng kể về sức khỏe của bệnh nhân và thậm chí chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Do đó, mười hai ngôi nhà trong lá số tử vi của người bản địa được cho là biểu thị các bộ phận khác nhau của cơ thể. Ngôi nhà đầu tiên biểu thị đầu và não trong khi ngôi nhà thứ năm chỉ về dạ dày và ruột. Tương tự như vậy, các cung hoàng đạo đề cập đến các cơ quan khác nhau của con người. Các ngón tay là dấu hiệu của các bệnh và bộ phận cơ thể khác nhau. Ngôi sao khai sinh và các nhà Drik (thứ 6, 8 và 12) cũng được tính đến khi đề xuất một loại đá sinh cho cuộc sống lành mạnh. Ngôi sao sinh là chòm sao mà mặt trăng cư trú tại thời điểm sinh của một người. Có 27 (hai mươi bảy) chòm sao trong chiêm tinh học Ấn Độ, mỗi chòm sao được chia thành bốn phần hoặc “padas”. Đôi khi, Abhijit cũng được coi là một chòm sao xuất hiện trong Ma Kết. Trong chiêm tinh học bầu cử, Abhijit muhurta được cho là có thể giảm bớt bất kỳ phiền não nào và do đó nếu không có thời điểm thích hợp hoặc tốt lành nào có thể thực hiện được ngay lập tức, thì người ta sẽ sử dụng biện pháp này.

Đá khai sinh không chỉ giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe mà còn được đeo để tăng sự giàu có của một người. Do đó, Ngọc lục bảo biểu thị sao Thủy có lợi cho những người xử lý tiền mặt, cổ phiếu và cổ phiếu, sao Mộc cho những người xử lý tài sản, tòa nhà và đồ trang sức, v.v. Mặt trăng trong tử vi nam và mặt trời trong tử vi nữ rất quan trọng để dự đoán các vấn đề về sự giàu có. Sao Mộc được coi là thành công và sao Kim là niềm vui trong cuộc sống của một người. Vị trí của sao Mộc ở phía đông, tức là từ bạch dương đến xử nữ đảm bảo thành công sớm trong cuộc sống. Ngôi nhà thứ 2 biểu thị tài sản lưu động, tài sản cố định thứ 4, sự thịnh vượng chung thứ 9, số phận và thu nhập định kỳ thứ 11.

Đôi khi, mọi người chỉ biết ngày sinh và việc chuẩn bị một lá số tử vi chính xác trở nên khó khăn, nếu không muốn nói là không thể. Họ có thể được yêu cầu đeo đá sinh phù hợp với ngày sinh. Vì vậy, những người sinh vào ngày 1, 10, 19 hoặc 28 của bất kỳ tháng nào có thể đeo đá ruby ​​hoặc san hô đỏ để bắt đầu. Bằng cách thử và sai và sau khi tham khảo ý kiến, bạn có thể đeo loại đá quý phù hợp. Người ta thấy một số người đeo “nava ratna”, tức là một chiếc nhẫn có tất cả chín viên đá chính được đính trên nhẫn. Mặc dù điều này có thể mang lại điều kỳ diệu đối với một số người, nhưng nó không được khuyến nghị như một giải pháp chung để xoa dịu tất cả các hành tinh cùng một lúc! Các yếu tố được xem xét khi đeo đá khai sinh là:

1. Đá quý chính xác

2. Trọng lượng của viên ngọc

3. Kim loại của chiếc nhẫn

4. Ngày giờ đeo lần đầu

5. Xử lý đá trước khi đeo.

Tiền xử lý đề cập đến quá trình thanh lọc hoặc thánh hóa vòng nhúng. Câu hỏi lớn vẫn là nên theo trường phái quan điểm nào – thiện cảm hay ác cảm? Liệu một người nên xoa dịu hành tinh bị ảnh hưởng hay hành động chống lại nó?


write by Jena

Leave a Reply